The 5 Greatest Croatian Footballers

มีไม่กี่อย่างในโลกที่จะเทียบเท่ากับจิตวิญญาณของทีมโครเอเชียได้ ซึ่งปัจจุบันมีผู้เล่นฟุตบอลที่เก่งที่สุดในยุคของพวกเขา ผู้เล่นฟุตบอลโครเอเชียในปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปเท่านั้น แต่พวกเขายังมีความหลงใหลในการติดตามทั่วทั้งทวีปอีกด้วย ฟุตบอลเป็นภาษาสากลที่เป็นที่รักและชื่นชมของชายหญิงและเด็กจากทุกสาขาอาชีพ จำนวนซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกที่ออกมาจากโครเอเชียนั้นค่อนข้างน่าทึ่ง และหนึ่งในนั้นคือผู้เล่นฟุตบอลโครเอเชียผู้ยิ่งใหญ่fun88 ทางเข้า

หลายคนที่รอคอยที่จะติดตามฟุตบอลระดับโลกย่อมชอบดูคะแนนสดฟุตบอลโครเอเชียทางโทรทัศน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดูเหมือนว่าการดูการแข่งขันสดจะสนุกและน่าตื่นเต้นกว่าการดูรายการโทรทัศน์ทั่วไป หนึ่งมีโอกาสที่จะชื่นชมเกมได้ดีขึ้นเนื่องจากคำอธิบายไม่ได้อยู่บนหน้าจอเท่านั้น แต่คุณสามารถได้ยินการวิเคราะห์ของทีมและผู้เล่นที่มักจะนำเสนอโดยหนึ่งในนักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียง หากคุณไม่ชอบดูแมตช์สดทางโทรทัศน์ การดูจากคอมพิวเตอร์หรือฟังทางวิทยุอาจให้ประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกัน นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการฟังข่าวฟุตบอลและบทวิจารณ์ผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งค่อนข้างเป็นสิทธิพิเศษสำหรับแฟนฟุตบอลทุกคน

สมาคมฟุตบอลแห่งโครเอเชียเป็นหน่วยงานกำกับดูแลกีฬาดังกล่าว และพวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบเป็นพิเศษในการผลิตคะแนนฟุตบอลสดของโครเอเชียอย่างเป็นทางการ หากคุณเป็นแฟนฟุตบอลตัวยง คุณควรรู้ว่าสมาคมทำมากกว่าแค่สร้างคะแนนสดฟุตบอล พวกเขายังผลิตรางวัลประจำปีซึ่งเรียกว่า "Federations Cup" ในการแข่งขันครั้งนี้ ประเทศนอกโครเอเชียส่งทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดและทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฤดูกาลแข่งขันกับทีมจากโครเอเชีย การแข่งขันครั้งนี้ช่วยส่งเสริมกีฬาทั่วโลก และยังช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างโครเอเชียและประเทศอื่นๆ แม้แต่ตำนานฟุตบอลระดับนานาชาติอย่างเปเล่และมาราโดน่าก็ยังสนับสนุนสมาคมและมีส่วนร่วมในการเติบโตของผลบอลสดฟุตบอลในโครเอเชีย

หนึ่งในดาราฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดในยุโรปคือลูก้า เจดินัค กองหน้าชาวโครเอเชียผู้ชนะเลิศฟุตบอลโลก แม้ว่าเขาจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเลือกให้ทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากอายุของเขาและสัญญาระยะยาวกับดินาโม ซากอร์ อย่างไรก็ตาม ลูก้าสามารถดึงดูดแฟน ๆ ทั่วยุโรปด้วยการแสดงของเขา คว้าแชมป์ยูโร 2021 และทำประตูชัยในนัดสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ เขายังได้รับรางวัลอีกสองรายการในยุโรปและเขาได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้เล่นที่โจมตีที่ยอดเยี่ยมและผู้ทำประตูที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสรและประเทศของเขา สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นดาราฟุตบอลโครเอเชียที่โด่งดังที่สุดและเป็นผู้ทำประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โครเอเชีย

กองหน้า มามิช เป็นอีกหนึ่งสตาร์ฟุตบอล และเขาก็ได้รับแฟนบอลมากมายในยุโรปเช่นกัน มามิชเคยเล่นให้กับเอซี มิลานและเชลซีด้วย แต่ตอนนี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นปีกขวาให้กับโครเอเชียแล้ว แม้ว่าเขาจะไม่ได้สูงมากนัก แต่เขาก็เร็วและแข็งแกร่งมาก และสิ่งนี้ช่วยให้เขาทำประตูได้มากมายให้กับสโมสรและโครเอเชียของเขา ปีกขวานั้นยอดเยี่ยมในการสร้างโอกาสให้กับทีมและยิงประตู ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับความนิยมจากแฟนฟุตบอลทุกคน ผู้เล่นยอดนิยมอีกคนที่เล่นในตำแหน่งนี้คืออดีตผู้เล่นลีดส์ยูไนเต็ดและเชลซีเวดรานเกลี

นี่เป็นเพียงบางส่วนของผู้เล่นที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเลือกได้เมื่อเลือกนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์โครเอเชีย คุณยังสามารถรวมตำนาน Markovi และ Crikvenski ไว้ในรายการนี้ แม้ว่าพวกเขาอาจไม่โด่งดังเหมือนผู้เล่นก่อนหน้านี้ที่กล่าวถึง ผู้เล่นเหล่านี้ได้เป็นตัวแทนของประเทศของตนและพวกเขายังได้สร้างชื่อของตนเองในฐานะดาราฟุตบอลอีกด้วย ดังนั้นนี่คือผู้เล่นที่อาจถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโครเอเชีย

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly